สมองที่เก่ากว่าเติมเต็มเซลล์เช่นเดียวกับสมองเล็ก: การศึกษา

การศึกษาใหม่บ่งชี้ว่าการผสมกันของอาหารเสริมวิตามินดีและอาหารจากนมบางชนิดอาจป้องกันการสูญเสียมวลกระดูก
การบริโภคนมโยเกิร์ตและชีสมีความสัมพันธ์กับความหนาแน่นของกระดูกในกระดูกและกระดูกสะโพกที่สูญเสียไปในผู้สูงอายุ – แต่ถ้าพวกเขายังได้รับวิตามินดีเสริมด้วย
วิตามินดีช่วยกระตุ้นการดูดซึมแคลเซียมซึ่งช่วยในการสร้างกระดูกและป้องกันการสูญเสียมวลกระดูกตามที่นักวิจัยจาก Hebrew Senior Life ในเครือ Harvard และมหาวิทยาลัยแมสซาชูเซตส์โลเวลล์
การศึกษาครั้งนี้มีความสำคัญเพราะมันดูที่ผลิตภัณฑ์นมที่ไม่ใช่แค่นมและ “ชี้แจงว่าสมาคมอาหารนมที่มีความหนาแน่นของกระดูกนั้นขึ้นอยู่กับปริมาณวิตามินดีที่เพียงพอ” Shivani Sahni หัวหน้าผู้เขียนกล่าว
“ อย่างไรก็ตามจำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อยืนยันสิ่งที่ค้นพบเหล่านี้” เธอกล่าวเสริมในข่าวสถาบัน Sahni เป็นผู้อำนวยการโครงการโภชนาการที่สถาบันวิจัยเพื่อการชราภาพของฮิบรู
ประมาณ 10 ล้านคนอเมริกันที่มีอายุมากกว่า 50 ปีมีโรคกระดูกพรุนเป็นโรคที่ทำเครื่องหมายโดยมวลกระดูกต่ำและการเสื่อมสภาพของเนื้อเยื่อกระดูก
โรคกระดูกพรุนช่วยเพิ่มความเสี่ยงของการแตกหักการสูญเสียการทำงานทางกายภาพคุณภาพชีวิตที่ลดลงและแม้แต่ความตาย
ชาวอเมริกันอีก 44 ล้านคน
มีความหนาแน่นของกระดูกต่ำเพิ่มความเสี่ยงของการแตกหักตามมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งชาติ
ผู้เข้าร่วมการศึกษาได้รับการลงทะเบียนในการศึกษา Framingham ที่ยาวนานซึ่งเริ่มขึ้นในปี 1948 และติดตามสุขภาพและนิสัยของชาว Framingham, Mass
การศึกษาดังกล่าวได้รับทุนจากสถาบันโรคข้ออักเสบและกระดูกและผิวหนังแห่งสหรัฐอเมริกา ผลลัพธ์ถูกเผยแพร่ในวันที่ 1 มีนาคมใน วารสารโภชนาการ

Author Profile

Avatar photo
ทองเพชร หินวิเศษ
ทองเพชร หินวิเศษ เป็นศัลยแพทย์อายุ 42 ปีที่เชี่ยวชาญด้านการปลูกถ่ายหัวใจ เธอจบการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในปี 2544 ในเวลาว่าง ทองเพชร เธอใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทำอาหารและทำขนม ปัจจุบันเธอยังไม่ได้แต่งงาน แต่เป็นเจ้าของสุนัขที่น่ารักสามคน

Related Posts

ใส่ความเห็น