สตรีมีครรภ์หลายคนไม่ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ด้านโภชนาการแห่งชาติ
สำหรับหญิงตั้งครรภ์
การศึกษาครั้งนี้รวมหญิงตั้งครรภ์มากกว่า 7,500 คนที่รายงานพฤติกรรมการกินของพวกเขาในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา อาหารของพวกเขาได้รับการประเมินโดยใช้ Healthy Eating Index-2010 ซึ่งวัด 12 ประเด็นสำคัญของคุณภาพอาหาร Uretro Active อาหารสุขภาพลดความเสี่ยงของโรคอ้วน, preeclampsia, ข้อ จำกัด การเจริญเติบโตของทารกในครรภ์และการคลอดก่อนกำหนด, นักวิจัยตั้งข้อสังเกต
และในขณะที่มีความไม่เท่าเทียมกันไม่มีผู้หญิงคนใดในกลุ่มเชื้อชาติ / เผ่าพันธุ์และกลุ่มเศรษฐกิจและสังคมใด ๆ ที่ได้รับคำแนะนำในแนวทางการบริโภคอาหารของชาวอเมริกันตามรายงาน
เกือบหนึ่งในสี่ของผู้หญิงผิวขาวได้คะแนนสูงสุดในระดับที่ห้าเมื่อเทียบกับผู้หญิงในสเปนที่ 14% และผู้หญิงผิวดำที่อยู่ต่ำกว่า 5%
แม้จะมีภูมิปัญญาที่รู้จักกันดีในการกินอาหารเพื่อสุขภาพขณะตั้งครรภ์ แต่งานวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงอเมริกันส่วนใหญ่ไม่ได้ทำ
ผู้เขียน Lisa Bodnar จากโรงเรียนการสาธารณสุขมหาวิทยาลัยพิตต์สเบิร์ก เธอเป็นศาสตราจารย์ด้านสูติศาสตร์นรีเวชวิทยาและวิทยาการสืบพันธุ์ที่โรงเรียนแพทย์ของพิตต์
“การค้นพบของเราสะท้อนให้เห็นถึงโภชนาการระดับชาติและแนวโน้มการบริโภคอาหารช่องว่างด้านคุณภาพอาหารของผู้ที่ไม่ได้ตั้งครรภ์นั้นเป็นผลมาจากปัจจัยหลายประการรวมถึงการเข้าถึงและราคาของอาหารเพื่อสุขภาพความรู้เกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพ ให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น “Bodnar ซึ่งเป็นรองประธานด้านการวิจัยในภาควิชาระบาดวิทยากล่าวด้วย
การศึกษาครั้งนี้แตกต่างจากปัจจัยการตั้งครรภ์และความเสี่ยงของการเกิดอื่น ๆ
ยิ่งหญิงตั้งครรภ์มีการศึกษามากเท่าไหร่คะแนนการกินเพื่อสุขภาพที่สูงขึ้น แต่การเพิ่มขึ้นนั้นแข็งแกร่งที่สุดในบรรดาสตรีผิวขาว ในการศึกษาทุกระดับผู้หญิงผิวดำมีคะแนนเฉลี่ยต่ำสุด
“ ในขณะที่ควรให้ความสนใจกับการปรับปรุงการให้คำปรึกษาทางโภชนาการในการนัดหมายแพทย์การเปลี่ยนแปลงทางสังคมและนโยบายที่ครอบคลุมซึ่งช่วยให้ผู้หญิงในการเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพอาจมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากกว่า” Bodnar แนะนำในการแถลงข่าวของมหาวิทยาลัย
การค้นพบนี้ตีพิมพ์ในวันที่ 17 มีนาคมในวารสารของสถาบันโภชนาการและการควบคุมอาหาร
“ การวิจัยในอนาคตจำเป็นต้องพิจารณาว่าการปรับปรุงอาหารก่อนตั้งครรภ์นำไปสู่การตั้งครรภ์และผลลัพธ์การเกิดที่ดีขึ้นหรือไม่ถ้าใช่เราจำเป็นต้องสำรวจและทดสอบวิธีการปรับปรุงอาหารสำหรับทุกคนโดยเฉพาะผู้หญิงที่มีแนวโน้มจะตั้งครรภ์
โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่สตรีผิวดำผิวขาวชาวฮิสแปนิกและผู้หญิงที่มีการศึกษาน้อย
Author Profile
- ทองเพชร หินวิเศษ เป็นศัลยแพทย์อายุ 42 ปีที่เชี่ยวชาญด้านการปลูกถ่ายหัวใจ เธอจบการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในปี 2544 ในเวลาว่าง ทองเพชร เธอใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทำอาหารและทำขนม ปัจจุบันเธอยังไม่ได้แต่งงาน แต่เป็นเจ้าของสุนัขที่น่ารักสามคน
Latest posts
- ตุลาคม 13, 2023บล็อกอาการพินเกคูลา
- ตุลาคม 10, 2023บล็อกสาเหตุของอาการปวดกระดูกเชิงกราน
- ตุลาคม 9, 2023บล็อกประเภทของยา Onjunctivis
- ตุลาคม 6, 2023บล็อกการรักษาอาการปวดข้อที่ดีที่สุดคืออะไร?